MUA-01.png

[Review Sách] The One Thing - Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời

Đã cập nhật: Th03 22

Cuộc sống và công việc đều luôn song hành với nhau, đôi khi đi trên cả hai con đường ấy sẽ khiến bạn trở nên mệt nhoài. Công việc bị trì trệ, deadline thường xuyên, cuộc sống quá hỗn độn. Và bạn không biết bắt đầu công việc như thế nào, từ đâu?The One Thing - Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời


Cuốn sách này của Jay Papasan & Gary Keller sẽ là cuốn sách khá thú vị dành cho những ai đang mất cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Giúp bạn học được cách sắp xếp những công việc ưu tiên, tránh mắc sai lầm về cách làm việc thường ngày.


Một cuốn sách tuyệt vời về quản lý thời gian và năng suất, mục đích chính của cuốn sách nói rằng mọi người có thể không thực hiện hiệu quả một số điều cùng một lúc. Theo bản chất, mọi người không đa nhiệm, họ chỉ có thể nhanh chóng chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, trong khi lại dành rất nhiều thời gian và công sức để tái tập trung. Mặc dù bề ngoài nó trông giống như đa nhiệm, nó chỉ là một ý tưởng sai lầm. Nếu bạn muốn đạt được kết quả thực sự cao, chỉ tập trung vào một nhiệm vụ, trong trường hợp quan trọng nhất, chi tiêu 20% năng lượng của bạn để đạt được 80% kết quả. Cho bạn đọc nhìn nhận được những sai lầm về cách làm đa nhiệm, nó sẽ chỉ làm mọi công việc bạn đang cố gắng trở nên tệ hại mà thôi. Steve Uzzell từng nói “Đa nhiệm đơn giản là hành động tạo cơ hội phá hỏng nhiều hơn một việc trong cùng một thời điểm”.


Và cuốn sách sẽ cho bạn học cách gắn hiện tượng domino vào hầu hết công việc lẫn cuộc sống. Ví như việc dàn dựng một hiệu ứng domino, mà mấu chốt quan trọng nhất là quân domino đầu tiên. Cách bạn nhắm đến mục tiêu và sau đó là dồn hết tâm trí vào hoàn thành chúng, kết quả sẽ là thành công vượt mong đợi. Đây như một hiện tượng domino trong cuộc sống của bạn.CUỐN SÁCH BAO GỒM 3 PHẦN:


Phần 1 Những dối trá đã làm mê muội và khiến chúng ta lạc lối


Trong phần này, tác giả sẽ cho ta có cái nhìn nhận ngược lại với tất cả bản thân mình cho là hiển nhiên về công việc, cuộc sống. Rằng bạn không thể một mình kiêm quá nhiều công việc, đến cuối, công việc nào sẽ được đánh giá thành công nhất. Từ đó, cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn đến giải đáp các vấn đề: Đa nhiệm vụ, Một lối sống có kỷ luật, Một cuộc sống cân bằng. Cách mà Jay Papasan & Gary Keller truyền tải thông điệp đến người đọc không quá cứng nhắc, kèm theo là những hình ảnh minh họa nhằm phân tích và giải thích khá thu hút.


Phần 2: Sự thật về con đường đơn giản dẫn đến thành công


“Thành công rất đơn giản. Làm những gì đúng đắn theo đúng cách, vào đúng thời điểm” Arnold H.Glasow Đây là phần mà tác giả sẽ tiết lộ về 7 điều quan trọng nhất cần quan tâm, cách đặt và tìm câu trả lời tuyệt vời. Tất thảy, nội dung phần hai sẽ giúp cho người đọc thực hiện các công việc trở nên dễ dàng hơn, đến gần hơn con đường thành công.


Phần 3: Những kết quả đáng kinh ngạc khai phá các khả năng tiềm ẩn của bạn


Nguyên lý tảng băng trôi vận dụng vào thực tế công việc và cuộc sống để gia tăng năng suất, hiệu quả công việc nhằm khai thác năng lực tiềm ẩn của bản thân. Xem xét các mục ưu tiên và sống có mục đích cụ thể và cần sắp xếp thời gian biểu hợp lý. Trong phần ba này, cũng đề cập đến bốn “kẻ trộm” thời gian cản chân bạn bước đến thành công. Từ tất cả yếu tố ấy, bạn sẽ thấu hiểu được bản thân, tránh những rào cản khiến bạn không thể chạm đích đến của thành công.


#review_sách #cuộc_sống #thành_công


10 lượt xem
Mua Ngay Tại Đây!
 

Blog - Nhà Sách Nửa Giá

​Nhà Sách Nửa Giá - Blog không chỉ là điểm đến lý tưởng cho độc giả vẫn còn băn khoăn đang kiếm những đầu sách hay. Blog này sẽ đưa ra góc nhìn khách quan nhất về cuốn sách bạn đã hoặc đang quan tâm đến. 

Với sự đa dạng về đầu sách về kinh tế, quản trị và sách khoa học từ Alphabooks, ETS, Omega+, Sống, Gamma... chúng tôi hi vọng bạn có góc nhìn chuẩn xác nhất khi mua hàng.

Xem review theo tag

Blog Review Mới Nhất

252/18D Phan Anh, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • Pinterest

THEO DÕI NHÀ SÁCH NỬA GIÁ NGAY TẠI ĐÂY

CHÍNH SÁCH & ĐIỀU KHOẢN

DANH MỤC SÁCH

LỐI TẮT

© Bản Quyền Thuộc Về Nhà Sách Nửa Giá từ 2020