MUA-01.png
  • sagethymedu

Review Sách "Nghệ Thuật Yêu"

Đã cập nhật: Th03 22


Cuốn sách này không phải là dạng chỉ dẫn về cách yêu mà là truy vấn về bản chất thực sự của tình yêu, vấn đề cốt lõi của mỗi con người. Như Fromm nhận định “Yêu là một nghệ thuật, giống như sống cũng là một nghệ thuật vậy”.


Nội dung chính của sách hơn 100 trang thôi nhưng tạp chí Fortune nhận định rằng: "...mỗi dòng đều trĩu nặng sự nhận biết, tình yêu thương và sự thật”. Và trong hơn mấy chục năm qua kể từ ngày xuất bản lần đầu năm 1957, cuốn sách đã được dịch ra 34 thứ tiếng với hàng triệu bản in.


Trong cuốn sách, Fromm đi vào phân tích cặn kẽ lý thuyết về tình yêu, lý giải tình yêu như lời giải đáp cho sự tồn tại của con người và nhu cầu sâu xa nhất của con người là vượt qua sự chia cách, để rời khỏi ngục tù cô độc của mình, để có được “sự hòa giải bằng tình yêu”.


Ông phân tích những hình thái khác nhau của tình yêu dựa trên đối tượng của tình yêu, như tình yêu đồng loại, tình mẫu tử, lòng tự yêu bản thân, tình yêu Thượng đế và tình yêu nhục cảm; cũng như phân tích “hình thái tình yêu giả tạo, mà trên thực tế, phần lớn chúng là những hình thức tan rã của tình yêu” trong xã hội chúng ta hiện nay.
Đây là tác phẩm được Erich Fromm xuất bản năm 1957 với tên tiếng Anh là "The Art of Loving". Đây có lẽ là tác phẩm nổi tiếng hơn cả của nhà phân tâm học Erich Fromm, được tái bản nhiều nhất bằng nhiều thứ tiếng. Không hẳn là vì nhan đề hấp dẫn, mà còn vì cuốn sách cung cấp những hiểu biết sâu về bản tính người liên quan đến vấn đề có lẽ là “vấn đề của mọi vấn đề”: Lòng yêu thương.


Ở Việt Nam, trước năm 1975, chúng ta đã từng có hai bản dịch tác phẩm này, của người dịch Tuệ Sỹ với nhan đề "Tâm thức luyến ái", và của Giáo sư Thụ Nhân với tên gọi "Phân tâm học về tình yêu".


Bản dịch Việt ngữ này được xuất bản theo ấn bản năm 2006 có bổ sung Lời giới thiệu của Peter D. Kramer và một phần Phụ lục nói về các mẫu chuyện tình yêu trong cuộc đời ông, do dịch giả Lê Phương Anh chuyển ngữ và dịch giả Phạm Anh Tuấn góp ý, hỗ trợ về các thuật ngữ.

#yêu

7 lượt xem
Mua Ngay Tại Đây!
 

Blog - Nhà Sách Nửa Giá

​Nhà Sách Nửa Giá - Blog không chỉ là điểm đến lý tưởng cho độc giả vẫn còn băn khoăn đang kiếm những đầu sách hay. Blog này sẽ đưa ra góc nhìn khách quan nhất về cuốn sách bạn đã hoặc đang quan tâm đến. 

Với sự đa dạng về đầu sách về kinh tế, quản trị và sách khoa học từ Alphabooks, ETS, Omega+, Sống, Gamma... chúng tôi hi vọng bạn có góc nhìn chuẩn xác nhất khi mua hàng.

Xem review theo tag

Blog Review Mới Nhất

252/18D Phan Anh, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • Pinterest

THEO DÕI NHÀ SÁCH NỬA GIÁ NGAY TẠI ĐÂY

CHÍNH SÁCH & ĐIỀU KHOẢN

DANH MỤC SÁCH

LỐI TẮT

© Bản Quyền Thuộc Về Nhà Sách Nửa Giá từ 2020