MUA-01.png
  • sagethymedu

Review Sách "Napoleon Đại Đế"

Đã cập nhật: Th03 21

Cuốn sách dày nhất về Napoleon đến thời điểm này ở Việt Nam.


Sách dịch từ cuốn "Napoleon - The Great", tuyệt tác đã chinh phục nước Mỹ của Andrew Roberts. Tác giả thực hiện hơn 1000 cuộc phỏng vấn để viết nên một cuốn sách hơn 1000 trang về nhân vật vừa vĩ đại, vừa thú vị, vừa bí ẩn, đầy sức mê hoặc.


Về nội dung, cuốn sách mô tả kỹ lưỡng không chỉ về các trận đánh, chiến dịch mà cả những hoạt động trị quốc của Napoleon. Cuốn sách còn nói về thất bại đầu tiên của Napoleon tại Acre, hay thời kỳ thơ ấu và học hành của Napoleon tại Brienne, cũng như giai đoạn đầu làm sĩ quan của ông. Đặc biệt, Andrew Roberts mô tả khá kỹ lưỡng về hứng thú viết văn và những nỗ lực trở thành tác giả của Napoleon, điều hầu như không được nhắc tới trong những quyển sách khác.


Về hình thức thì đi kèm nhiều bản đồ, gồm bản đồ châu Âu qua các thời kỳ quan trọng: khi Napoleon khởi đầu chiến dịch Italy năm 1796, sau hòa ước Campo Formio 1797... rồi bản đồ các chiến dịch Italy 1 và 2, chiến dịch Ai Cập, chiến dịch 1805, 1806, 1807, 1808, 1809, 1812, 1813, 1814, 1815, và nhất là bản đồ các trận quan trọng trong sự nghiệp của Napoleon, bắt đầu từ Marengo và kết thúc là... Waterloo.Napoléon Bonaparte

Hoàng đế nước Pháp, người được mệnh danh là vị tướng lỗi lạc nhất thời hiện đại:


Cuộc đời, sự nghiệp, quan điểm, tài năng của ông đã là chủ đề của hàng nghìn cuốn sách trong suốt hai thế kỉ qua, và có lẽ sẽ còn được nghiên cứu tiếp trong nhiều thế kỉ sau nữa.

Thuở nhỏ, ông là một cậu bé ham mê đọc sách, nhưng trình độ học vấn không cao. Pháp văn của ông rất tệ, ông thường bị trêu chọc ở trường vì chất giọng khôi hài.


Napoleon chỉ tìm thấy mình khi vào quân đội, sau khi tốt nghiệp Trường Quân sự ở Paris và tìm được vị trí sĩ quan pháo binh. Tới năm 1793 Napoleon đóng vai trò nổi bật trong cuộc đánh bật quân Anh khỏi cảng Toulon và chiếm được thành phố này cho các lực lượng cộng hòa, nhờ đó ông được thăng cấp tướng. Khi cuộc cách mạng bao trùm nước Pháp, tài năng của Napoleon trên cương vị một người lính lên đến tột đỉnh.


Ông từng gây tai tiếng khi dọn sạch các đường phố ở Paris bằng cách bắn đạn chùm vào quân nổi loạn. Ông đưa quân vào Italy và Ai Cập, nổi bật với một chuỗi những thành công ấn tượng cùng với uy danh về một thiên tài quân sự vô song. Ông trở thành người cai trị nước Pháp năm 1799. Năm 1804, ông tự phong mình làm Hoàng đế và vợ ông, Josephine lên ngôi Hoàng hậu. Napoleon được tôn sùng khi mới vừa qua độ tuổi hai mươi.Cuốn sách Napoleon Đại Đế ngay từ khi mới ra mắt đã đứng đầu bảng xếp hạng bán chạy nhất của New York Times nhiều tuần liên tiếp.The Telegraph (Anh) gọi cuốn sách là "số ít tác phẩm toát lên khí chất Napoleon".


50 lượt xem
Mua Ngay Tại Đây!
 

Blog - Nhà Sách Nửa Giá

​Nhà Sách Nửa Giá - Blog không chỉ là điểm đến lý tưởng cho độc giả vẫn còn băn khoăn đang kiếm những đầu sách hay. Blog này sẽ đưa ra góc nhìn khách quan nhất về cuốn sách bạn đã hoặc đang quan tâm đến. 

Với sự đa dạng về đầu sách về kinh tế, quản trị và sách khoa học từ Alphabooks, ETS, Omega+, Sống, Gamma... chúng tôi hi vọng bạn có góc nhìn chuẩn xác nhất khi mua hàng.

Xem review theo tag

Blog Review Mới Nhất

THÔNG TIN NHÀ SÁCH

252/18D Phan Anh, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • Pinterest

THEO DÕI NHÀ SÁCH NỬA GIÁ NGAY TẠI ĐÂY

GIỜ MỞ CỬA

Thứ 2: 8h00 - 17h00

Thứ 3: 8h00 - 17h00

Thứ 4: 8h00 - 17h00

Thứ 5: 8h00 - 17h00

Thứ 6: 8h00 - 17h00

Thứ 7: 8h00 - 17h00

 

Chủ Nhật nghỉ

CHÍNH SÁCH & ĐIỀU KHOẢN

DANH MỤC SÁCH

LỐI TẮT

THÔNG TIN - TIN TỨC

© Bản Quyền Thuộc Về Nhà Sách Nửa Giá từ 2020