MUA-01.png
  • sagethymedu

Review Sách "Mở Mắt Thấy Buồn, Nhắm Mắt Lại Chỉ Toàn Đau Thương"

Đã cập nhật: Th03 22

Chúng ta có thể ăn cho đỡ buồn, chứ không thể ăn để xóa sạch nỗi buồn. Tâm trạng cần được "tiêu hóa" theo cách khác: Không phải nuốt vào lòng, mà cần được diễn đạt ra.


Hỏi thế gian, ai mà chưa từng cảm thấy cô đơn. Rằng đôi khi ta mất hy vọng về việc sẽ tìm được một người lắng nghe mình, thấu hiểu mình và chạm được vào mình. Và ta đành buông xuôi chấp nhận rằng đời mình sẽ giống như chú cá voi 52Hz cô đơn nhất tinh cầu, dù cất tiếng nhưng không bao giờ được "bắt sóng".


Cuốn sách "Mở Mắt Thấy Buồn, Nhắm Mắt Lại Chỉ Toàn Đau Thương" là một hành trình đơn độc của một con người cô đơn, nhưng vẫn muốn lên tiếng để biết rằng ta vẫn còn cơ hội được hiểu. Tác phẩm này dành cho tất cả chúng ta, vì dù ít hay nhiều, dù hiện ra mặt hay ấn giấu trong góc khuất, nỗi cô đơn và những cảm xúc đi kèm với nó có lẽ đã ghé thăm bạn rất nhiều lần như những vị khách không mời mà đến.Tác giả Seolleda không viết để than thở, mà chính "tấm lòng muốn chuyện trò cùng ai đó" khiến cô viết để tìm kiếm những tiếng nói đồng điệu và hy vọng nói hộ tiếng lòng cho những cảm xúc bị dồn nén trong tâm cảm của người khác. Thông qua chú thỏ vàng Salto và người bạn tri kỉ Cà Rốt, bạn sẽ "nhận ra sự thật rằng cả tôi, bạn và những người đã sống qua ngày hôm nay đều có phần một nào đó tương tự với Seolto".


Seolleda đã không đưa ra quá nhiều lời khuyên, lời chỉ dạy, mà chỉ muốn tìm ngôn ngữ cho những cảm xúc khó nói và rồi để nó tan chầm chậm. Chúng ta cần được khóc, hơn là phải nín ngay lập tức. Cảm xúc cần được thở than, thay vì bị lý trí đối xử như một tên tội đồ và trục xuất khỏi con người của bạn. Hãy đọc "Mở mắt thấy buồn, nhắm mắt lại chỉ toàn đau thương" để lắng nghe tiếng lòng của mình. Bạn sẽ thấy mình đang vừa đọc, nhưng cũng đồng thời được ai đó lắng nghe.

6 lượt xem
Mua Ngay Tại Đây!
 

Blog - Nhà Sách Nửa Giá

​Nhà Sách Nửa Giá - Blog không chỉ là điểm đến lý tưởng cho độc giả vẫn còn băn khoăn đang kiếm những đầu sách hay. Blog này sẽ đưa ra góc nhìn khách quan nhất về cuốn sách bạn đã hoặc đang quan tâm đến. 

Với sự đa dạng về đầu sách về kinh tế, quản trị và sách khoa học từ Alphabooks, ETS, Omega+, Sống, Gamma... chúng tôi hi vọng bạn có góc nhìn chuẩn xác nhất khi mua hàng.

Xem review theo tag

Blog Review Mới Nhất

252/18D Phan Anh, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • Pinterest

THEO DÕI NHÀ SÁCH NỬA GIÁ NGAY TẠI ĐÂY

CHÍNH SÁCH & ĐIỀU KHOẢN

DANH MỤC SÁCH

LỐI TẮT

© Bản Quyền Thuộc Về Nhà Sách Nửa Giá từ 2020