MUA-01.png
  • sagethymedu

Review Sách "Góc Phần Tư"

Đã cập nhật: Th03 22


"Đã mất tiền thì đừng chịu khổ!


Lọt thỏm giữa đô thị ồn ào, các tiệm cắt tóc ở Sài Gòn luôn khiến ta phải ồ lên bất ngờ. Đầu tiên là về độ đông. Dù là tiệm cắt tóc hạng sang cho đến tiệm bình dân thì việc ngồi đợi dài cổ đến lượt mình là điều rất đỗi bình thường. Nếu không tạm gác những kế hoạch đã định thì việc ngồi đợi cắt tóc sẽ phá vỡ kế hoạch ngay tức thì. Tư tưởng tranh thủ cắt cái đầu đẹp rồi đến chỗ hẹn đúng giờ gần như là việc mạo hiểm.


Không chỉ gây ấn tượng bởi số lượng mà chất lượng phục vụ ở Sài Gòn chắc hẳn là đứng đầu ở sự hài lòng. Bỏ qua cái đẹp, cái xấu theo định nghĩa thẩm mỹ của các tay thợ, họ lúc nào cũng hiện lên bởi sự chu đáo trong việc phục vụ khách. Đối tượng phục vụ của họ không chỉ đơn thuần là tóc của khách mà bao hàm tất cả buồn vui hiện lên trên khuôn mặt khách khi ngồi xuống ghế. Họ sẵn sàng cười, sẵn sàng lặng im, sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của những vị khách tò mò. Lúc làm việc văn tranh thủ giao đãi với đồng nghiệp bên cạnh để tạo nên một bầu không khí thân thiện.


Tất nhiên khi nhận được một sự phục vụ tuyệt vời như vậy giá tiền cao chót vót sẽ không quá đáng. Nhưng ngạc nhiên là giá trị về tiền ấy rất rẻ (60 ngàn) cho một dịch vụ cắt tóc máy lạnh, internet thỏa thuê, không gian bài trí có gu.


Càng sống sâu hơn vào đời sống đô thị, tôi càng vỡ lẽ ra nhiều điều ngạc nhiên. Điều ngạc nhiên này vượt xa với ấn tượng ở bề mặt phố xá khi tôi mới tới Sài Gòn. Nó khiến tôi thấy mình đã góp phần tạo nên mạch sống cùng thành phố, học được cách con người ở đây làm việc để nuôi sống bản thân. Đó là tinh thần làm việc lúc nào cũng nghiêm túc mà nụ cười vẫn thường trực trên môi. Sẵn sàng dữ dằn khi có người hành xử thiếu chuẩn mực với số đông kề cạnh.


Lắm lúc tôi chỉ ước ao giá như người bạn thân ở thành phố nọ được cảm nhận những gì xảy ra lúc này. Khi ấy chẳng cần thúc ép gì bạn sẽ hiên ngang đứng dậy, thẳng thừng từ chối một quán ăn mạt sát khách. Nếu đi khắp nơi mà vẫn diễn ra tình trạng ấy thì đừng bực bội làm gì. Ra ngay chợ gần nhà hay siêu thị mua thực phẩm tươi ngon để nấu món ăn mình thích. Bạo dạn hơn thì khởi nghiệp luôn từ chính sự tử tế với nhau trong đời sống, cho những người tử tế có cơ hội được lựa chọn nơi hít thở văn minh. Nếu ai cũng tìm kiếm sự hành xử văn minh thì chẳng mấy chốc thái độ cộc cần sẽ bị cô lập, tự sinh tự diệt."


Góc Phần Tư

“Đời người hoàn hảo khi đạt mốc 100 tuổi. Anh đã đi được 25 năm, vẹn được một phần tư hình tròn rồi đấy”


Và đó là câu nói vu vơ để ra đời idea về cuốn Góc Phần Tư của tác giả Trọng Huy. Một sự so sánh thật đáng yêu nhưng chí lý phải không?


Góc Phần Tư là cuốn sách tập hợp những câu chuyện rất “mộc” của tác giả với các đề tài như: căn bếp gia đình, ký ức từ cuốn album ảnh, một chút xốn xang giữa mùa ngâu c, hay sự háo hức hừng hực trước một thành phố mới, một chuyến viễn du,… mà mỗi chủ đề ấy lại đâu đó có hình bóng chúng ta, có ký ức, kỷ niệm hay một điều thân quen đã gắn bó lâu năm.

Trọng Huy dùng một giọng văn mộc mạc, thủng thẳng, không sáo rỗng màu mè, không cả những thêm thắt cường điệu nên mỗi câu chuyện kể đều rất thực, rất đời, rất dễ gợi cảm xúc.

Nếu bạn đang cần một nhịp lặng giữa những ngày ồn ã phố đông, cần chút an ủi trong những hoang mang bất định, cần một điểm dựa bình yên cho tâm trí thì Góc Phần Tư chính là tri kỉ của bạn!5 lượt xem
Mua Ngay Tại Đây!
 

Blog - Nhà Sách Nửa Giá

​Nhà Sách Nửa Giá - Blog không chỉ là điểm đến lý tưởng cho độc giả vẫn còn băn khoăn đang kiếm những đầu sách hay. Blog này sẽ đưa ra góc nhìn khách quan nhất về cuốn sách bạn đã hoặc đang quan tâm đến. 

Với sự đa dạng về đầu sách về kinh tế, quản trị và sách khoa học từ Alphabooks, ETS, Omega+, Sống, Gamma... chúng tôi hi vọng bạn có góc nhìn chuẩn xác nhất khi mua hàng.

Xem review theo tag

Blog Review Mới Nhất

252/18D Phan Anh, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • Pinterest

THEO DÕI NHÀ SÁCH NỬA GIÁ NGAY TẠI ĐÂY

CHÍNH SÁCH & ĐIỀU KHOẢN

DANH MỤC SÁCH

LỐI TẮT

© Bản Quyền Thuộc Về Nhà Sách Nửa Giá từ 2020