Icon giỏ hàng
  • sagethymedu

Review Bộ Sách “Bãi Săn” – Nguyễn Đình Tú

Đã cập nhật: Th04 20

Nếu bạn là một người say mê “Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn” hay “Harry Potter”, thì Bãi Săn là tác phẩm khó có thể bỏ qua. Bãi Săn không chỉ được viết nên bởi một trí tưởng tượng phong phú cùng tình yêu với văn hóa và lịch sử dân tộc. Tác phẩm còn được viết bởi một cây bút tinh tế với óc quan sát nhạy bén.

"Bãi Săn" của Nguyễn Đình Tú và sứ mệnh khơi dậy huyền sử Việt
"Bãi Săn" của Nguyễn Đình Tú và sứ mệnh khơi dậy huyền sử Việt

Hãy để nhà văn Nguyễn Đình Tú đồng hành cùng bạn qua mùa hè này cùng series trinh thám kì ảo Bãi Săn và đây là 5 lý do tại sao bạn không nên bõ lỡ siêu phẩm này:


  1. Bãi Săn chính là bộ tiểu thuyết trinh thám kì ảo sẽ cuốn bạn đọc vào những cuộc đuổi bắt, những chuyến phiêu lưu khám phá các bí mật đã bị chôn giấu hàng nghìn năm.

  2. Mỗi trang sách không chỉ là cuộc hành trình về cảm xúc, mà còn là chuyến chu du tới những vùng đất "địa linh nhân kiệt" đầy kỳ ảo.

  3. Biến những câu chuyện lịch sử tưởng như xa vời, khó hiểu trở nên gần gũi và đầy thân thuộc.

  4. Làn gió hoàn toàn mới trong văn học thiếu nhi cùng những chi tiết mang đậm tính văn hóa dân tộc.

  5. Truyền tải những bài học quý giá về gia đình, tình bạn và sự kiên định đấu tranh cho lẽ phải.

Bãi Săn mở ra cuộc phiêu lưu kỳ lạ với nhiều tình tiết bất ngờ, hấp dẫn và bí ẩn của một nhóm sinh viên ở một trường đại học lớn. Ở đó có những người rồng, người thú sống chung với con người, những giờ học giảng đường sống động, những lát cắt tâm lý thánh thiện và đen tối, những bí mật chỉ hé lộ ở phút cuối cùng. Và trên tất cả là tình bạn thân thương, tình yêu trong sáng, tình gia đình yêu dấu, tình thầy trò cao đẹp… Tất cả đều được Nguyễn Đình Tú thể hiện bằng một văn phong khúc chiết, dồn dập, đầy sức lôi cuốn. Người trẻ tìm thấy mình trong cuốn tiểu thuyết này, bị mê hoặc bởi những tình tiết kỳ ảo, sống động. Người lớn tuổi hơn cũng sẽ thấy mình bị lôi cuốn bởi những bí ẩn của câu chuyện được kể...


Bãi Săn Phần 1: Giếng Cổ

 Bãi Săn Phần 1: Giếng Cổ
Bãi Săn Phần 1: Giếng Cổ

Bãi Săn là câu chuyện về trận chiến truyền kiếp giữa người Vượn và các tộc người thú còn lại trên Trái Đất, giữa những Thợ săn và những Con mồi trên Bãi săn vô hình cùng hành trình khám phá của nhóm bạn trẻ về bí mật của Không Lộ viện. Truyện mang màu sắc huyền sử, thần học, gắn liền với giai đoạn lịch sử thời nhà Lý.


Thời xa xưa, các giống loài khác nhau với những đặc điểm nhận dạng vô cùng độc đáo vẫn đang chung sống và ẩn náu bên cạnh loài người. Tuy nhiên, Người Vượn tự cho mình là giống “người thuần chủng”, chưa bao giờ muốn có bất cứ loài nào khác cùng chung sống. Họ lập các Phường săn gồm nhiều Thợ săn tinh nhuệ và tấn công những chủng loại khác, là Con mồi gồm Người Rồng, Người Thú, Xuy Vưu… Những cuộc đối đầu đó sẽ diễn ra tàn khốc ra sao và sẽ có hồi kết như thế nào?


Đan xen với các cuộc đối đầu thời xa xưa là câu chuyện về nhóm bạn trẻ Bảo Huy, Huyền Như, Minh Tín ở thời hiện đại ngay buổi lễ khai giảng lần thứ 10 của trường Đế Đô bỗng nhiên bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu đầy rẫy hiểm nguy giữa những cuộc chiến hàng đêm tại Bãi săn sau một tai nạn bất ngờ. Liệu nhóm bạn có vượt qua được những kẻ thù xung quanh, giải mã bí mật được cất giấu trong bức tượng có niên đại gần ngàn năm để bảo vệ sự bình yên của cuộc sống này?


Bãi Săn Phần 2: Phản Đồ

Bãi Săn Phần 2: Phản Đồ
Bãi Săn Phần 2: Phản Đồ

Nối tiếp sự thành công của tập 1 và để giải đáp những câu hỏi còn bỏ ngỏ: số phận của thầy Toàn? Những nhân vật mới như Hạnh Thoa, Đăng Khoa đã xuất có báo hiệu những biến cố gì hay không? Nguồn gốc của Không Lộ viện? hội truyền nhân tại sao chỉ còn là những ký ức, mảnh chắp vá,…? Sẽ được tác giả Nguyễn Đình Tú giải đáp trong phần 2 này.


Nhận Xét Từ Độc Giả


Ts Hà Thanh Vân đánh giá, thành công của "Bãi săn" nối tiếp thành công từ những cuốn tiểu thuyết trước đó của nhà văn Nguyễn Đình Tú và hứa hẹn sẽ là một tiếng vang của văn học đương đại. "Bãi săn" đánh dấu một chặng đường mới, một phong cách sáng tác mới của Nguyễn Đình Tú, khẳng định tài năng của một nhà văn đang độ thanh xuân của sáng tác. Với tiểu thuyết "Bãi săn" độc giả đã có một Harry Potter Việt Nam cho riêng mình.


"Một nền văn học mạnh, phát triển bền vững là một nền văn học hài hòa, cân đối giữa hai yếu tố hàn lâm và giải trí. Nước Anh có Shakespeare với kiệt tác Hamlet thì cũng có Conan Doyle với bộ truyện về thám tử Sherlock Holmes. Nước Mĩ ngoài Hemingway, Jack London… với Tiếng gọi nơi hoang dã, Giã từ vũ khí, Chuông nguyện hồn ai… thì cũng có Mario Gianluigi Puzo với Bố già, Dan Brown với Mật mã Da Vinci, Pháo đài số…Trung Quốc bên cạnh Lỗ Tấn, Mạc Ngôn, Lí Nhuệ, Giả Bình Ao… thì còn có hai đỉnh “Thái Sơn” Kim Dung - Cổ Long trong lĩnh vực tiểu thuyết kiếm hiệp kì tình. Trong một thời gian dài (từ 1945 cho đến nay), văn học Việt Nam đã phát triển phi đối xứng giữa hai địa hạt kể trên khi các nhà văn chỉ tập trung tìm kiếm Chiến tranh và hòa bình “phiên bản Việt” mà có phần sao nhãng, nhường “trận địa” giải trí cho văn học nước ngoài để những bậc tiền nhân như Phạm Cao Củng, Thế Lữ, Sơn Linh, Hoàng Ly... không khỏi có những ngậm ngùi nơi suối vàng vì người kế tục thưa vắng quá. Điều này thoạt nhìn bề ngoài thì đơn giản, không có gì nhưng thực ra lại có rất nhiều điều đáng lưu tâm. Đằng sau những tác phẩm giải trí của nước ngoài (không chỉ văn học mà còn có điện ảnh, âm nhạc, truyền hình...) là gì? Đó là lịch sử, địa lý, phong tục, văn hóa, tư tưởng... của các quốc gia đó, những thứ tạo nên “quyền lực mềm”, thứ quyền lực vô cùng quan trọng trong xã hội hiện đại ngày nay mà các “đại gia” trên thế giới muốn bao phủ ở càng nhiều quốc gia càng tốt nhằm tạo nên những “vùng ảnh hưởng”. Thế hệ trẻ Việt Nam thuộc sử Trung Hoa hơn sử Việt, thuộc tên ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc hơn danh nhân đất nước cũng chính bởi những tác phẩm giải trí, trong đó có văn học, như thế.


Rất may, có nhiều nhà văn ý thức được điều đó và Nguyễn Đình Tú là một trong số đấy. Bãi săn (phần I) ra đời phản ánh những cố gắng của anh trong việc tạo ra những tác phẩm giải trí lành mạnh, và quan trọng nhất là... thuần Việt. Bãi săn là bản “hòa âm, phối khí” giữa lịch sử, dã sử, đặc biệt là huyền sử, văn hóa - văn học dân gian của dân tộc... (được Nguyễn Đình Tú nghiên cứu, chắt lọc ra những điều hấp dẫn nhất), lồng ghép trong một không gian hiện đại với cốt truyện “phá án” quen thuộc mà anh vốn có thế mạnh từ Hồ sơ một tử tù cho đến Phiên bản. Với những tác tác phẩm như Bãi săn, mong rằng trong tương lai, bên cạnh những giá trị anh hùng, những thần tượng bên ngoài, người Việt (nhất là thế hệ trẻ) cũng sẽ “xuýt xoa”, “bàn tán” về những đại hiệp, những ngôi sao “cây nhà lá vườn” và cũng sẽ thuộc, yêu lịch sử, địa lí, văn hóa, phong tục, truyền thống của dân tộc."

- Tiến sỹ Đoàn Minh Tâm


Nhận xét về cuốn tiểu thuyết, tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng nói: “Bãi săn không đơn thuần là câu chuyện trừ ma, diệt quỷ, mà đó là cuộc tranh đấu không khoan nhượng giữa Nhân tính và Thú tính, giữa điều Thiện và cái Ác nơi mỗi bản ngã, sự cân bằng Âm Dương, bảo vệ Chính đạo, Chính nghĩa trước thế lực Tà đạo, Phi nghĩa nhằm duy trì sự hài hòa, bình an trong cuộc sống. Hóa ra câu chuyện mà Nguyễn Đình Tú gợi ra không chỉ là mối quan tâm của một thời, một chủng loại mà là vấn đề mang tầm phổ quát nhân loại và giàu giá trị nhân văn về nhân tính, nhân dạng, căn tính loài giữa thế giới nhân sinh phức tạp, hỗn độn, bất trắc”.

50 lượt xem
Mua Ngay Tại Đây!

Đặt Mua Thành Công!

 

Blog - Nhà Sách Nửa Giá

​Nhà Sách Nửa Giá - Blog không chỉ là điểm đến lý tưởng cho độc giả vẫn còn băn khoăn đang kiếm những đầu sách hay. Blog này sẽ đưa ra góc nhìn khách quan nhất về cuốn sách bạn đã hoặc đang quan tâm đến. 

Với sự đa dạng về đầu sách về kinh tế, quản trị và sách khoa học từ Alphabooks, ETS, Omega+, Sống, Gamma... chúng tôi hi vọng bạn có góc nhìn chuẩn xác nhất khi mua hàng.

Xem review theo tag

Blog Review Mới Nhất