MUA-01.png
  • sagethymedu

Review Sách – 10 Quyển Sách Hay Về Sức Khỏe: Bạn Đọc Càng Sớm, Lợi Ích Càng Lớn!

Cải thiện sức khỏe, vóc dáng và tăng cường hiểu biết với 10 quyển sách hữu ích sau:
1. Chất Xơ Diệu Kỳ (Giá bán: 151.200đ)

Chất Xơ Diệu Kỳ - Bác sĩ Will Bulsiewicz

Một kế hoạch ăn uống hoàn toàn mới thách thức những chế độ ăn phổ biến hiện nay như keto và paleo, từ một chuyên gia tiêu hóa nhận được nhiều giải thưởng.


Từng là một người nghiện đồ ăn nhanh, tác giả càng hiểu rõ sức mạnh của chất xơ trong việc cải thiện sức khỏe của chúng ta. Tin tốt là hệ tiêu hóa của con người hoàn toàn có thể được tập để ăn chất xơ. Những loại thực phẩm thực sự, giàu chất xơ – bao gồm hoa quả, rau củ, các loại hạt và đỗ – sẽ nhanh chóng có tác dụng nhanh chóng và duy trì sức khỏe lâu dài, cải thiện cân nặng, cho phép bạn sống khỏe mạnh và cảm thấy tuyệt vời từ trong ra ngoài.


Với kế hoạch khởi động trong vòng 28 ngày với thực đơn và hơn 65 công thức nấu ăn, cũng với những lời khuyên quan trọng về nhạy cảm với thức ăn, Chất Xơ Diệu Kỳ mang đến bản kế hoạch để bạn cải thiện hệ tiêu hóa cho sức khỏe dài lâu ngay hôm nay.


2. Chế Độ Ăn Trường Thọ (Giá bán: 111.200đ)

Chế Độ Ăn Trường Thọ - Tiến sĩ Valter Longo

Luôn tồn tại hàng trăm lý thuyết về cách thức và lý do tại sao con người già đi, và với cuốn Chế Độ Ăn Trường Thọ, Tiến sĩ Valter Longo đã giới thiệu một phương thức mới để kiểm soát sự lão hóa này.


Đầu tiên, Valter Longo đã đưa ra định nghĩa về “tuổi thọ được lập trình”. Ông khẳng định con người có thể trì hoãn độ tuổi bằng cách thay đổi “chương trình tuổi thọ” vì mỗi sinh vật đều có đủ khả năng củng cố sự tự vệ, chống lại quá trình lão hóa. Ông đã tận tâm nghiên cứu để có được một chiến lược sinh học tác động đến tuổi thọ và sức khỏe thông qua bảo vệ và tái tạo tế bào trong cơ thể con người. Phát hiện của tiến sĩ đã làm chấn động giới y khoa: Đường là một trong những chất dinh dưỡng khiến nấm men lão hóa nhanh và chết sớm; nó kích hoạt hai gen, RAS và PKA, được biết đến với khả năng đẩy nhanh quá trình lão hóa và bất hoạt các yếu tố và enzyme bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa và các tổn hại khác.


Liên kết giữa các chất dinh dưỡng, gen, lão hóa và bệnh tật dần dần được hình thành; và từ những nghiên cứu về quá trình lão hóa, tiến sĩ Longo hướng tới việc giải quyết các vấn đề y khoa.


3. Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học (Giá bán: 119.200đ)

Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học - Bác sĩ Jason Fung và Jimmy Moore

Cuốn sách thần kỳ này được lan truyền chóng mặt trong giới dinh dưỡng, giảm cân và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.


Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để thiết lập một chu kỳ nhịn ăn một cách hiệu quả, theo dõi tín hiệu từ cơ thể trong suốt quá trình nhịn ăn, tránh những hiểu lầm cơ bản và tác động tiêu cực tiềm ẩn.


Chưa hết, nhịn ăn chỉ là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, vì vậy trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ tìm thấy những công thức nấu ăn yêu thích, có thể kết hợp vào một quy trình nhịn ăn để làm nó hoàn hảo hơn.


Vô số cuốn sách đã được viết về những chế độ ăn “mới và tuyệt vời nhất” hứa hẹn giúp mọi người giảm cân và cải thiện sức khỏe. Nhưng có một yếu tố đóng vai trò then chốt quyết định thành công của bất cứ phương pháp dinh dưỡng sức khỏe nào, một phương pháp đã được kiểm nghiệm và chứng minh mà hầu hết mọi người không nghĩ đến, nhưng lại có thể là đột phá để đưa sức khỏe lên một tầm cao mới. Đó chính là NHỊN ĂN.


Bạn có sẵn sàng với thử thách và có một thân hình đẹp hơn?


4. Hoang Mang (Giá bán: 143.200đ)

Hoang Mang: Chỉ Dẫn Của Bác Sĩ Để Hiểu Rõ Đúng Sai - Bác sĩ Nina Shapiro

Ngày nay có quá nhiều thông tin, với nội dung chưa kiểm chứng được tung ra mỗi ngày: những bài báo với tiêu đề bảo chúng ta phải làm điều này và không làm điều kia, tất cả để sống lâu hơn, khỏe hơn, thon gọn và tươi trẻ.


Với Hoang Mang, bác sĩ Nina Shapiro sẽ chỉ ra cách giúp mọi người phân biệt được giữa những sự lừa đảo và những thông tin chân thực dựa trên bằng chứng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm lâm sàng và nghiên cứu tại Harvard và UCLA, bà đã giúp đỡ vô số người bệnh đưa ra những quyết định quan trọng mỗi ngày. Và bà mang chính những bài học đó, cùng với các dẫn chứng khoa học và những câu chuyện rất thật để nói về định nghĩa hiện đại về “cuộc sống lành mạnh”.


Không chỉ có thế, tác giả cũng đưa ra các giải pháp đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện, như bớt suy nghĩ về việc phải mua thực phẩm gắn nhãn “hữu cơ” hay “tự nhiên”, và thay vào đó là những vấn đề nghiêm trọng hơn như không tiêm vắc-xin, các sản phẩm hỗ trợ giảm cân và quảng cáo chế độ ăn chữa ung thư không cần điều trị. Và điều tuyệt vời nhất là cuốn sách dành cho tất cả mọi người, không chỉ những thanh niên đang ở độ tuổi dồi dào nhất về sức khỏe, mà cả người già và trẻ em.


Tối ưu sức khỏe dễ đạt được hơn mọi người nghĩ. Đây có thể không phải mục tiêu cố định, nhưng không có nghĩa là không thể tận hưởng quá trình đạt được nó.


5. Lắng Nghe Cơ Thể (Giá bán: 151.200đ)

Lắng Nghe Cơ Thể - James Hamblin

Bạn hẳn đã từng nhiều lần thắc mắc về cơ thể và sức khỏe của mình. Nhưng bạn không biết phải hỏi ai hay để mở lời với người khác. Bạn tìm đến Google nhưng lại chỉ tìm thấy những niềm tin phi lý và những tranh luận không dứt. Cuốn sách Lắng Nghe Cơ Thể sẽ là lời giải đáp cho những câu hỏi ấy, thậm chí cả những câu hỏi bạn chưa từng nghĩ đến.


Cuốn sách này là tập hợp những câu hỏi và câu trả lời mà tác giả thường gặp khi còn là một bác sĩ. Qua mỗi câu chuyện, tác giả dẫn dắt chúng ta khám phá sâu hơn về những gì xảy ra với cơ thể và sức khỏe của mỗi người. Cuốn sách được viết bằng kiến thức y khoa của bản thân tác giả và rất nhiều cuộc phỏng vấn với các bác sĩ và nhà khoa học nổi tiếng. Dù chứa đựng nhiều kiến thức, nhưng tác giả vẫn có thể truyền tải chúng theo cách không hề khô khan, khó hiểu như chúng ta thường thấy như trong giáo trình; ngược lại, cuốn sách rất dễ hiểu và hài hước.


6. Đọc Hiểu Kết Quả Xét Nghiệm Máu (Giá bán: 151.200đ)

Đọc Hiểu Kết Quả Xét Nghiệm Máu - Tiến sĩ James B. Lavalle

Chia sẻ của PGS. TS. BS. Hoàng Văn Sơn – Nguyên Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hành nghề y tư nhân Việt Nam về cuốn sách Đọc Hiểu Kết Quả Xét Nghiệm Máu:


Y học đang phát triển mạnh mẽ, cung cấp những thông tin hữu ích giúp cho con người hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình, qua đó phòng ngừa những bệnh có thể xảy ra, giúp điều trị thành công nhiều bệnh hiểm nghèo. Y học hiện đại theo hướng y học từ xa, y học số hóa, chuyển những thông tin của bệnh nhân tới những người thầy thuốc dù ở xa, để họ biết được và đưa ra các hướng dẫn và biện pháp điều trị cần thiết. Các thông tin về sức khỏe đó dựa trên cơ sở vô cùng quan trọng là các xét nghiệm. Xét nghiệm luôn luôn là cơ sở của y học.


Khi thấy mệt mỏi hoặc có những bất thường trong cơ thể, bạn sẽ tới phòng khám hoặc bệnh viện, bác sĩ sẽ khám và chỉ định các xét nghiệm sinh hóa, huyết học,… Trong xã hội hiện nay, phòng bệnh lại càng quan trọng. Vì thế, những người khỏe mạnh cần đi kiểm tra sức khỏe và làm xét nghiệm định kỳ ít nhất một lần mỗi năm, để hiểu rõ sức khỏe của mình và có những thông tin giúp phát hiện sớm một số bệnh hoặc đưa ra cảnh báo về các bệnh có thể mắc phải trong tương lai. Xét nghiệm máu tổng quát là một trong những thông tin quan trọng nhất. Bạn cần phải đọc và hiểu rõ ý nghĩa của các xét nghiệm này. Khi bệnh nhân đã hiểu được kết quả xét nghiệm thì sẽ dễ dàng tham vấn bác sĩ điều trị. Ngay cả kết quả xét nghiệm “bình thường” cũng có thể dự báo những khả năng mắc bệnh sau này để bạn chủ động phòng ngừa qua lối sống, chế độ ăn uống và luyện tập.


Xét nghiệm máu có thể cho biết tim mạch của bạn ra sao, tình trạng mỡ máu thế nào, đường huyết cao hay thấp. Xét nghiệm máu còn cho biết sự hoạt động của gan và thận, hệ thống tạo huyết như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, các chất điện giải trong máu như canxi, kali, natri. Qua xét nghiệm máu, bạn sẽ biết được những thông tin chính về hệ nội tiết và tình trạng miễn dịch của cơ thể. Nếu đang điều trị tại bệnh viện bằng thuốc, xét nghiệm máu còn có thể cho biết hiệu quả của thuốc.


Tác giả cuốn sách, nhà khoa học James B. LaValle – một chuyên gia đã hành nghề y lâu năm – viết với văn phong giản dị, dễ hiểu và sâu sắc. Về từng xét nghiệm máu, tác giả đã đi sâu nêu rõ nguồn gốc của chỉ số đó, như cholesterol, glucose chẳng hạn, nguyên nhân làm tăng hay giảm chỉ số và ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây bệnh ra sao. Khi được kê đơn thuốc để điều trị sự tăng hay giảm của chỉ số, tác giả cũng nêu rõ các tác dụng phụ của thuốc, một điều rất nhiều người không biết hoặc chưa quan tâm đúng mức. Đây là một thông tin rất hay. Để giúp cho việc điều trị bằng thuốc, sách còn nêu lên những chế phẩm bổ sung một cách tỉ mỉ, dễ hiểu, vốn ít được chú ý. Đáng hoan nghênh hơn nữa là cùng với việc điều trị, tác giả còn đưa ra các khuyến cáo về lối sống, dinh dưỡng và luyện tập thích hợp nhằm đưa chỉ số máu trở về bình thường. Ngay cả với kết quả xét nghiệm được coi là “bình thường”, tác giả cũng lưu ý cần quan tâm đúng mức về khả năng dự báo mắc bệnh có thể xảy ra. Những xét nghiệm máu nêu trong sách là những xét nghiệm thường quy thông dụng. Sau khi thăm khám, bác sĩ có thể chỉ định thêm xét nghiệm chuyên sâu. Lưu ý là sách được xuất bản ở Mỹ, độc giả trong nước cần tham khảo đối chiếu với các nồng độ chỉ số bất thường và đơn vị đo lường tương ứng của phòng xét nghiệm ở nước ta.


Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ về các xét nghiệm máu, nhưng không thay thế lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Độc giả nên đọc cuốn sách này để hiểu hơn về các chỉ số xét nghiệm cũng như tình trạng sức khỏe của mình, để trao đổi hiệu quả hơn với bác sĩ nhằm đưa ra những giải pháp tốt cho bản thân.


Đây là một cuốn sách mà mọi gia đình nên có.


7. Ăn Theo Nhóm Máu (Giá bán: 151.200đ)

Ăn Theo Nhóm Máu - Bác sĩ Peter J. D’Adamo

Ngày nay, có rất nhiều chế độ ăn khác nhau, nhằm đáp ứng mọi mong muốn của con người, từ giảm cân cho đến chữa bệnh, với lời hứa hẹn đưa ra một giải pháp chung cho tất cả mọi người. Nhưng liệu phương pháp như vậy có tồn tại không, khi vốn chẳng có hai người giống nhau hoàn toàn?


Trong quá trình đi tìm lời giải cho câu hỏi đó, bác sĩ Peter J. D’Adamo đã xem xét đặc điểm chung nhất, nhưng cũng cá nhân nhất, của mỗi người: nhóm máu. Sự khác biệt giữa các nhóm máu phản ánh chính khả năng thích nghi của con người trước các thách thức đến từ môi trường, bao gồm cả dịch bệnh và thức ăn.


Thật khó để nói rằng chế độ ăn nào mới là chính xác nhất. Nhưng với tuổi đời hơn 20 năm, được dịch ra 65 thứ tiếng với hơn 7 triệu bản trên toàn thế giới, cuốn sách Ăn Theo Nhóm Máu của bác sĩ Peter J. D’Adamo hoàn toàn xứng đáng để bất cứ ai cũng nên tham khảo.


8. Bí Đầu Ra (Giá bán: 79.200đ)

Bí Đầu Ra - Atsushi Nakajima

Ăn được, ngủ được là TIÊN, nhưng quan trọng hơn cả là hệ bài tiết.

90% tuổi thọ phụ thuộc vào việc đại tiện – Thử tìm hiểu xem đầu ra này quyết định tuổi thọ như thế nào trong cuốn sách này nhé!


Tại Việt Nam, các bệnh về đường tiêu hóa luôn đứng hàng đầu trong nhóm bệnh nội khoa. Táo bón là một trong những bệnh có tỉ lệ lưu hành cao nhưng lại ít được quan tâm. Theo số liệu thống kê, cứ khoảng 5 người lớn thì có 1 người mắc bệnh táo bón trong vòng 03 tháng khảo sát.


Mặc dù táo bón không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh nhưng bệnh gây nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nguy hiểm hơn, theo thời gian, những người bị táo bón mạn tính có nhiều nguy cơ bị trĩ, viêm đại tràng mạn…


Nội dung cuốn sách xoay quanh năm vấn đề: phân là căn nguyên tiềm ẩn như thế nào, việc điều trị táo bón tại Nhật Bản, tại sao con người không thể đào thải phân như mong đợi, điều gì sẽ xảy ra với việc đại tiện nếu thay đổi lối sống sinh hoạt, các loại thuốc điều trị táo bón và tác dụng.


9. Kể Gì Với Bác Sĩ (Giá bán: 143.200đ)

Kể Gì Với Bác Sĩ - Bác sĩ Leana Wen và Bác sĩ Joshua Kosowsky

Bác sĩ là chuyên gia về y học nhưng bệnh nhân là người biết rõ nhất về cơ thể mình, vì vậy bác sĩ và bệnh nhân nên hợp tác với nhau để có được chẩn đoán đúng.


Những câu chuyện được đưa ra dưới cái nhìn của cả bệnh nhân và các nhân viên y tế như bác sĩ, điều dưỡng, bác sĩ nội trú,… Các tác giả cũng đưa ra những nhận xét cá nhân và lời khuyên cho độc giả. Đây là một quyển sách thực hành, có nhiều hướng dẫn hữu ích để giúp bác sĩ và bệnh nhân có thể giao tiếp hiệu quả hơn.


Bản thân là bác sĩ phòng cấp cứu, các tác giả đã kể lại những câu chuyện có thực để giúp độc giả rút ra bài học cho chính mình. Với những bác sĩ, đó là cách để chẩn đoán tốt, chính xác hơn cho người bệnh của mình, không bỏ sót, nhầm lẫn. Với người bệnh, đó là được chẩn đoán đúng và không bị chỉ định quá nhiều xét nghiệm không cần thiết.


10. Giảm Cân Nửa Thân Dưới – Để Chân Gọn Eo Thon (Giá bán: 63.200đ)

Giảm Cân Nửa Thân Dưới - Hasumi Kanon

Giảm Cân Nửa Thân Dưới là một cuốn sách độc đáo. Nó đem lại một góc nhìn khác biệt, từ cách tiếp cận cho đến phương án giải quyết, đối với một vấn đề luôn khiến nhiều chị em bận tâm: Vẻ đẹp hình thể.


Cân nặng không phải là tất cả, vóc dáng mới là điều quan trọng.


Tác giả Hasumi Kanon đã dành một thời gian dài tìm hiểu kỹ lưỡng để sáng tạo ra “Chế độ ăn kiêng Kanon”. Không cần khổ sở nhịn ăn tinh bột, nhịn ăn chất béo, không cần vất vả tập luyện; chỉ cần ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ. Kết quả sẽ là thân hình gọn gàng, cân nặng giảm xuống. Điều tuyệt vời hơn nữa là vóc dáng sẽ đẹp hơn ngay cả khi cân nặng chưa bắt đầu thay đổi.

Tác giả Hasumi Kanon là người sáng lập trung tâm làm đẹp Kirei Factory tại Aoyama, Tokyo. Với quan niệm giảm cân không chỉ đơn thuần là giảm trọng lượng mà còn là cải thiện tỷ lệ cơ thể, cô được mệnh danh là Nhà nghiên cứu Vóc dáng. Cô đã miệt mài ghi chép những thông tin về chế độ ăn và sự thay đổi số đo cơ thể của khoảng 4.000 người để đúc rút “Chế độ ăn kiêng Kanon”.


Tất cả các khách hàng của Hasumi Kanon, cũng như chính bản thân cô, là bằng chứng sống cho hiệu quả của “Chế độ ăn kiêng Kanon”. Vòng eo của cô đã giảm 5 cm, vòng ngực tăng từ cup B thành cup E trong khi cân nặng không hề thay đổi. Kiên trì thực hiện, cô đã giữ gìn được vóc dáng ấy trong suốt 20 năm.


Một phương pháp đem lại hiệu quả lâu dài đến vậy giờ đây đã có sẵn trong một cuốn sách nằm ngay trong tầm với của bạn.


Chúc bạn có được sức khỏe vàng và một thân hình như ý!

44 lượt xem
Mua Ngay Tại Đây!
 

Blog - Nhà Sách Nửa Giá

​Nhà Sách Nửa Giá - Blog không chỉ là điểm đến lý tưởng cho độc giả vẫn còn băn khoăn đang kiếm những đầu sách hay. Blog này sẽ đưa ra góc nhìn khách quan nhất về cuốn sách bạn đã hoặc đang quan tâm đến. 

Với sự đa dạng về đầu sách về kinh tế, quản trị và sách khoa học từ Alphabooks, ETS, Omega+, Sống, Gamma... chúng tôi hi vọng bạn có góc nhìn chuẩn xác nhất khi mua hàng.

Xem review theo tag

Blog Review Mới Nhất

252/18D Phan Anh, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • Pinterest

THEO DÕI NHÀ SÁCH NỬA GIÁ NGAY TẠI ĐÂY

CHÍNH SÁCH & ĐIỀU KHOẢN

DANH MỤC SÁCH

LỐI TẮT

© Bản Quyền Thuộc Về Nhà Sách Nửa Giá từ 2020