MUA-01.png
 • sagethymedu

Review Sách: 5 Cuốn Tư Duy Amazon – Những Bí Mật Kinh Doanh Thành Công Của Amazon

#Amazon #Bezos


Kinh Tế Học Bezos (Giá Bán - 127.200đ):


Kinh Tế Học Bezos - Brian Dumaine

Amazon đã thay đổi cuộc sống loài người và trở thành công ty lớn nhất thế giới như thế nào?

Thời nào cũng có vô số công ty làm những việc thông minh, nhưng Bezos đã xây dựng một công ty vận hành chủ yếu trên cơ sở dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AT). Quá nhiêu lời đồn thổi thái quá về AI, nhưng về căn bản, Bezos đã tạo nên mô hình kinh doanh do-AI-thúc-đẩy đầu tiên và tinh vi nhất trong lịch sử loài người, một mô hình càng lúc càng tự trở nên thông minh và lớn mạnh hơn nữa. Các thuật toán ngày càng góp phần quan trọng trong việc điều hành công ty. Hay nói cách khác, các thuật toán đang trở thành chính công ty này.

Bên cạnh đó, dù là một người thiếu lòng trắc ẩn trong mắt công chúng, nhưng Bezos lại sở hữu những phẩm chất ưu việt: tài tháo vát cực độ và khả năng đối điện với thực tế không thể lay chuyển đã giúp ông xây dựng nên đế chế của mình. Một điều khác đóng vai trò then chốt với thành công của Bezos: viễn kiến đài hạn. Trong khi hầu hết các lãnh đạo doanh nghiệp chỉ tư duy đến quý sau hoặc cùng lắm là 2-3 năm sau. Bezos nghĩ xa tới hàng thế kỷ.


10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon (Giá Bán - 175.200đ):


10 Bước Xây Dựng Thành Công Thương Hiệu Việt Trên Amazon - Alex Tran, Tony Trieu

Với những trải nghiệm gồm thất bại và thành công khi lăn lộn kinh doanh trên Amazon, Alex Tran, Tony Trieu đã chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm cũng như hướng dẫn các seller, doanh nghiệp Việt đang muốn vươn ra thế giới.


Quyển sách cung cấp những hiểu biết sơ bộ về sàn thương mại điện tử Amazon, các mô hình kinh doanh, chi phí, hình thức vận chuyển tối ưu.


Sách được viết bởi 2 seller nổi tiếng của Việt Nam, Tony Trieu và Alex Tran: Co-Founder Ecomstone Vietnam, Founder và Admin Group Amazon FBA Freedom, Giảng viên Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam VECOM.


Cuốn sách không chỉ đưa ra hướng dẫn chi tiết về cách thức kinh doanh trên Amazon mà các tác giả nhấn mạnh việc xây dựng một store, tìm kiếm sản phẩm phù hợp, nghiên cứu được khách hàng chiến lược đã quan trọng nhưng quan trọng hơn hết là cần xây dựng được thương hiệu. Thương hiệu sẽ trường tồn mãi theo thời gian.


Tư Duy Amazon (Giá Bán - 127.200đ):


Tư Duy Amazon - John Rossman

Hơn hai thập kỉ trước, không mấy người có thể hình dung một trang thương mại điện tử tập trung bán sách lại trở thành một đế chế hùng mạnh, một Amazon như ngày nay. Hiện nay, Amazon có máy chủ đặt tại 15 quốc gia, vươn tới hơn một nửa dân số thế giới. Tháng 9 năm 2018, tập đoàn cán mốc 1.000 tỷ đô-la giá trị, với mức tăng hơn 430 tỷ đô-la từ cuối 2017. Đối với một doanh nghiệp còn trẻ như Amazon, những kết quả đó dường như là không tưởng. Chắc chắn nhiều người sẽ đặt câu hỏi: Làm thế nào để Amazon có được thành công như hôm nay? Tất cả sẽ được giải đáp trong cuốn sách Tư Duy Amazon.


Dù là lãnh đạo hay nhân viên cũng đều phải có đam mê khám phá tư duy mới đối với sự thành công trong nền kinh tế toàn cầu đột phá và nhiều biến động hiện nay. Đây là cuốn sách cần đọc đối với tất cả nhân viên công nghệ và kinh doanh, những người mong muốn thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên phía trước trong kỷ nguyên kinh tế số tiếp theo.


Phương Thức Amazon – 14 Nguyên Tắc Lãnh Đạo Của Một Công Ty Đột Phá Bậc Nhất Thế Giới (Giá Bán - 87.200đ):


Phương Thức Amazon – 14 Nguyên Tắc Lãnh Đạo Của Một Công Ty Đột Phá Bậc Nhất Thế Giới - John Rossman

Chỉ trong 20 năm, từ một công ty bán sách trực tuyến, Amazon đã chiếm lĩnh thế giới mua sắm trực tuyến, góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng về thiết bị đọc cá nhân và phá vỡ nhiều ngành công nghiệp, bao gồm bán lẻ, xuất bản, hậu cần, thiết bị, may mặc và điện toán đám mây.

Vậy bí mật thành công của Amazon là gì? Có hàng chục triệu sản phẩm trong kho, năng lực công nghệ vượt trội hay nhiều cải tiến về dịch vụ khách hàng?


Trong quyển sách này, tác giả sẽ cho độc giả câu trả lời trọn vẹn nhất. Thông qua các trải nghiệm chân thực và những mẫu chuyện hài hước, phong cách điều hành lấy khách hàng làm trung tâm cùng 14 nguyên tắc lãnh đạo đã dẫn dắt và định hình các chiến lược kinh doanh cũng như văn hóa của Amazon cũng được hé lộ. Các nguyên tắc này sẽ là bài học quý giá giúp bất kỳ doanh nghiệp nào giành được lợi thế cạnh tranh trong thời đại ngày nay.


14 nguyên tắc lãnh đạo trong The Amazon Way:

 • Ám ảnh khách hàng

 • Làm chủ kết quả kinh doanh

 • Sáng tạo và đơn giản hóa

 • Lãnh đạo luôn đúng – thậm chí đúng nhiều là đằng khác

 • Hãy không ngừng học hỏi và luôn tò mò

 • Tuyển dụng và phát triển nhân tài

 • Đặt ra những tiêu chuẩn cao nhất

 • Phải nghĩ lớn

 • Sự thiên lệch trong hành động

 • Thực hành tiết kiệm

 • Tạo dựng lòng tin của người khác

 • Đi sâu vào từng khía cạnh công việc

 • Có chính kiến – dám phản biện và bảo vệ quan điểm

Ngoài ra, tác giả Rossman còn dành tặng bạn đọc 2 phần phụ lục vô cùng chi tiết, cung cấp thông tin về 2 xu hướng quan trọng với bất cứ doanh nghiệp hiện đại nào: Dịch vụ tự phục vụ và những năng lực cần chuẩn bị để vận hành một công ty nền tảng.


Phương Thức Amazon – 10 Nguyên Lý Internet Vạn Vật Thay Đổi Doanh Nghiệp Hiện Đại (Giá Bán - 59.500đ):


Phương Thức Amazon – 10 Nguyên Lý Internet Vạn Vật Thay Đổi Doanh Nghiệp Hiện Đại - John Rossman

Michael Porter, giáo sư Trường kinh doanh Harvard đã mô tả IoT như xương sống của làn sóng thứ ba về đổi mới công nghệ và đột phá kỹ thuật số. Theo đó, các doanh nghiệp hiện đại đang đứng trước thách thức lớn lao – đón nhận công nghệ và đổi mới chiến lược nội bộ. Amazon là công ty công nghệ đột phá bậc nhất thế giới với các chiến lược IoT có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi tổ chức và lĩnh vực.


Sau nhiều năm nghiên cứu và làm việc tại Amazon cũng như nhiều công ty khác, John Rossman đã đúc kết ra 10 nguyên lý internet vạn vật – 10 bài học đáng giá giúp mọi doanh nghiệp tiến bước thành công vào kỷ nguyên IoT. Từng nguyên lý đều là những ý tưởng quan trọng, hoặc cách làm mà tác giả đã mày mò, cũng như theo dõi cách thức, những sáng tạo thành công và các chiến lược loT của những nơi mình đã làm việc.

1 lượt xem
Mua Ngay Tại Đây!
 

Blog - Nhà Sách Nửa Giá

​Nhà Sách Nửa Giá - Blog không chỉ là điểm đến lý tưởng cho độc giả vẫn còn băn khoăn đang kiếm những đầu sách hay. Blog này sẽ đưa ra góc nhìn khách quan nhất về cuốn sách bạn đã hoặc đang quan tâm đến. 

Với sự đa dạng về đầu sách về kinh tế, quản trị và sách khoa học từ Alphabooks, ETS, Omega+, Sống, Gamma... chúng tôi hi vọng bạn có góc nhìn chuẩn xác nhất khi mua hàng.

Xem review theo tag

Blog Review Mới Nhất

252/18D Phan Anh, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 • Facebook
 • Instagram
 • YouTube
 • Pinterest

THEO DÕI NHÀ SÁCH NỬA GIÁ NGAY TẠI ĐÂY

CHÍNH SÁCH & ĐIỀU KHOẢN

DANH MỤC SÁCH

LỐI TẮT

© Bản Quyền Thuộc Về Nhà Sách Nửa Giá từ 2020