MUA-01.png
  • sagethymedu

Review Sách "Quái Kiệt Làm Điều Khác Biệt"

Đã cập nhật: Th03 10
17 ĐIỀU KHÁC BIỆT TỪ QUÁI KIỆT – HỌ ĐÃ LÀM THẾ NÀO?


Điều gì khiến những nhân vật quái kiệt trở nên thành công như vậy?


Đó chính là những khác biệt từ họ. Điều khiến họ khác biệt chính là sự can đảm vượt trội so với phần lớn những người xung quanh và cách họ thách thức lối suy nghĩ truyền thống. Họ cũng đặt mục tiêu và tham vọng cao hơn đáng kể so với hầu hết mọi người:


1. Đặt mục tiêu cao hơn:


Có phải bạn luôn nghe người khác nói rằng “đời không như mơ”?


Nếu có, bây giờ là lúc để thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống: Dám ước mơ lớn và hướng đến mục tiêu cao, như Schwarzenegger, Kroc và Dell đã làm, bạn hoàn toàn có thể biến những giấc mơ lớn thành hiện thực.


2. Làm thế nào để giành được niềm tin:


Hãy giành lấy niềm tin bằng hành động, và quan trọng hơn, bằng những suy nghĩ thúc đẩy niềm tin. Để chiếm được lòng tin của người khác, sự trung thực và chân thành vẫn chưa đủ thuyết phục, bạn phải truyền cảm hứng cho niềm tin vào khả năng của mình bằng cách đạt được kết quả người khác mong đợi. Có một số thứ khác bạn cần làm để tạo dựng lòng tin – tích cực xây dựng mạng lưới quan hệ.


3. Học cách nắm bắt vấn đề:


Bạn chỉ có thể đạt được những mục tiêu lớn hơn khi sự tự tin tăng lên. Sự tự tin chỉ được nâng cao bằng cách giải quyết các vấn đề với độ khó tăng lên, bằng cách giải quyết hết khủng hoảng này đến khủng hoảng khác, bằng cách đối mặt với những khó khăn và thách thức mới.


4. Tập trung:


Chỉ người nào có khả năng tập trung vào một mục tiêu duy nhất hoặc một số mục tiêu nhất định, trong nhiều năm và đạt tới mức độ 100%, mới có thể đạt được nhiều mục tiêu tham vọng hơn.


5. Dám khác biệt:


Nếu coi ý kiến của phần lớn những người không thành công là thước đo của mình, bạn cũng sẽ không thành công như họ. Khi suy nghĩ và hành động giống mọi người, bạn sẽ chỉ thành công giống mọi người.


6. Học cách giữ vững lập trường:


Để đạt được mục tiêu cao hơn, bạn cần một cấp độ quyết đoán cao. Hãy giữ vững lập trường của mình, sự quyết đoán giống như cơ bắp cần được nuôi dưỡng và cách để rèn luyện nó là tham gia các cuộc đối đầu.


7. Không bao giờ chấp nhận từ “không”:


Thay vì ngay lập tức chấp nhận “không” như câu trả lời cuối cùng, hãy coi đó là một bước chững tạm thời trong các cuộc đàm phán.


8. Lập trình GPS trong tiềm thức:


Cách chắc chắn và nhanh nhất để đạt được các mục tiêu táo bạo là viết ra một vài mục tiêu chính, sau đó chia chúng thành các mục tiêu hằng năm và “lập trình” vào GPS nội tâm mỗi ngày.


9. Công thức thành công:


Để không rơi vào bẫy-thành-công-vừa-phải, bạn hãy “cố tình” đặt mục tiêu cao hơn để không thể đạt được chúng trừ khi thử cách làm mới. Bạn phải ép mình thử nghiệm và thử những điều mình chưa từng thử trước đây.


10. Coi việc không hài lòng là động lực:


Khoảng cách giữa những gì bạn có ngày hôm nay và mục tiêu táo bạo chỉ có thể được thu hẹp bằng cách phát triển những ý tưởng hoàn toàn mới. Bạn sẽ không đạt được mục tiêu tài chính hoặc bất kỳ mục tiêu nào khác chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ và “cố gắng hết sức”.


11. Giàu có nhờ ý tưởng:


Điều đầu tiên bạn phải làm là ngừng suy nghĩ về bản thân như một người “không sáng tạo lắm”. Thay vào đó, hãy tin rằng sự sáng tạo có thể nuôi dưỡng và rèn luyện như cơ bắp. Mọi ý tưởng đều có thể dẫn bạn đến thành công.


12. Nghệ thuật quảng cáo bản thân:


Nếu bạn muốn đạt được những mục tiêu phi thường, nghệ thuật quảng cáo bản thân sẽ là một trong những yêu cầu quan trọng và cơ bản nhất. Để làm được điều này, bạn cần biến mình thành một thương hiệu. Hãy học cách định vị bản thân, tìm xem điểm mạnh của mình thực sự nằm ở đâu và làm thế nào để truyền đạt điểm độc đáo đó cho người khác.


13. Nhiệt huyết và kỷ luật tự giác:


Nếu bạn có một công việc mà bạn cảm thấy tâm huyết, thay vì chỉ thấy thoải mái hoặc hài lòng, việc tuân theo kỷ luật sẽ trở nên dễ dàng. Điều tiếp theo bạn phải học là tổ chức cuộc sống và công việc hiệu quả, cuộc sống của bạn sẽ tự vận hành hiệu quả hơn nhiều so với trước đây.


14. Hiệu quả:


Hiệu quả nghĩa là đạt được kết quả tốt nhất với sự đầu tư thấp nhất về thời gian và công sức. Tất cả chúng ta dành phần lớn thời gian để làm những việc khác nhau nhưng đều nhằm đạt đến “kết quả” chung. Vì vậy hãy chú trọng vào hiệu quả.


15. Tốc độ là điều cốt yếu:


Tốc độ ngày nay quan trọng hơn bao giờ hết. Những công ty lớn không nhất định sẽ đánh bại được các đối thủ nhỏ hơn, trên thực tế, các công ty nhỏ thường có lợi thế cạnh tranh vì trong thế giới kinh doanh đương đại, nhanh hơn là tất cả.


16. Vấn đề tiền bạc:


Rất nhiều sáng tạo vĩ đại nhất của con người đã được truyền cảm hứng từ mong muốn kiếm tiền. Bạn sẽ không đạt được thành công trong cuộc sống trừ khi làm điều gì đó bạn yêu thích và phù hợp với tài năng của mình.


17. Căng thẳng và nghỉ ngơi:


Thành công thực sự không phải là một cuộc sốnggắn liền với thuốc chống trầm cảm hoặc các loại thuốc khác. Hãy làm việc với sự căng thẳng nhưng cũng đừng quên nghỉ ngơi.


VỀ TÁC GIẢ


Rainer ZitelmannLà tiến sĩ lịch sử và xã hội học, đồng thời cũng là một doanh nhân và nhà đầu tư bất động sản thành công. Ban đầu ông làm việc tại Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội Trung ương tại Đại học Tự do Berlin trước khi đảm nhận vị trí tổng biên tập của Ullstein-Propyläen, tập đoàn xuất bản sách lớn thứ ba của Đức, và sau đó là trưởng bộ phận tại một trong những tờ báo hàng đầu ở Đức, Die Welt.


đã viết và xuất bản 23 cuốn sách, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản trên khắp thế giới. Sách của ông đặc biệt thành công ở Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Zitelmann cũng xuất bản một chuyên mục trên Forbes.com vào thứ Hai hằng tuần. Bạn có thể đọc thêm về Rainer Zitelmann tại đây: http://www.rainer-zitelmann.com/.73 lượt xem
Mua Ngay Tại Đây!
 

Blog - Nhà Sách Nửa Giá

​Nhà Sách Nửa Giá - Blog không chỉ là điểm đến lý tưởng cho độc giả vẫn còn băn khoăn đang kiếm những đầu sách hay. Blog này sẽ đưa ra góc nhìn khách quan nhất về cuốn sách bạn đã hoặc đang quan tâm đến. 

Với sự đa dạng về đầu sách về kinh tế, quản trị và sách khoa học từ Alphabooks, ETS, Omega+, Sống, Gamma... chúng tôi hi vọng bạn có góc nhìn chuẩn xác nhất khi mua hàng.

Xem review theo tag

Blog Review Mới Nhất

252/18D Phan Anh, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • Pinterest

THEO DÕI NHÀ SÁCH NỬA GIÁ NGAY TẠI ĐÂY

CHÍNH SÁCH & ĐIỀU KHOẢN

DANH MỤC SÁCH

LỐI TẮT

© Bản Quyền Thuộc Về Nhà Sách Nửa Giá từ 2020