MUA-01.png
  • sagethymedu

Review Sách - 3 Cuốn Sách Hay Nhất Về Samsung

Đã cập nhật: Th03 8

TẠI SAO LẠI LÀ SAMSUNG? TẠI SAO LẠI LÀ BỘ SÁCH NÀY?


Combo sách hay về Samsung

Tập đoàn SamSung đã đóng góp những con số ấn tượng vào nền kinh tế Việt Nam. Nếu SamSung tiếp tục duy trì tốc độ đầu tư như trong thời gian vừa qua thì bức tranh của nền kinh tế Việt Nam sẽ có thêm nhiều gam màu sáng hơn nữa.


Với sự ảnh hưởng cũng như đóng góp ấn tượng của Samsung đối với thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng, những bài học mà Samsung mang lại cũng như những chia sẻ, trải nghiệm của những cá nhân về đế chế này chắc chắn sẽ là những kiến thức hữu ích đối với người trẻ trong sự nghiệp và cuộc sống.


Xin được trân trọng giới thiệu bộ 3 cuốn sách hay nhất về Samsung được phát hành tại Việt Nam với 3 bìa tái bản mới:


1. SAMSUNG & TÔI: Lựa Chọn Và Thay Đổi

Samsung & Tôi: Lựa Chọn Và Thay Đổi - Tác Giả Tô Chính Nghĩa

“Samsung đã không trở thành thương hiệu số 01 ở Việt Nam nếu không có Mr. Nghĩa, người đàn ông thực chiến đồng hành khi đó. ” - Park Jea Hyung (Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam 2007 - 2011)


Cuốn tự truyện về nghề của tác giả Tô Chính Nghĩa, một người đã lặn lội trong thương trường hơn 30 năm. Xuất phát là một nhân viên nhà nước nhưng bằng đam mê mãnh liệt với nghề vô tuyến điện tử, anh chấp nhận từ bỏ một chỗ làm ổn định trong nhà nước – vị trí mà hàng nghìn người mơ ước, để dấn thân vào Samsung – một môi trường mà anh cho là thực sự phù hợp với mình, là nơi tài năng và đam mê của mình được bung tỏa.


Sau những năm chinh chiến, Tô Chính Nghĩa ấp ủ thực hiện lời hứa giúp đỡ doanh nghiệp trẻ phát triển bằng tất cả kinh nghiệm hơn 30 năm lăn lộn trong nghề: “Với tất cả những gì đã sống đã làm việc và trải nghiệm với tư cách một doanh nhân, tôi tổng hợp để chia sẻ trong cuốn sách nhỏ này. Cuốn sách được viết dưới dạng SELF HELP về quản trị cuộc đời và sự nghiệp thông qua những nguyên tắc và quy luật của cuộc sống.”


Về tác giả Tô Chính Nghĩa:

Tác giả Tô Chính Nghĩa

- Giám đốc điều hành khu vực miền Bắc & miền Trung, Giám đốc Kinh doanh & Marketing của Tập đoàn Samsung Electronics tại Việt Nam;

- Cố vấn Quỹ đầu tư Dragon Capital Anh Quốc;

- Giám đốc toàn quốc B2B & Project cho Tập đoàn LG Electronics tại Việt Nam;

- Co-founder của 6 công ty, tham gia hội đồng quản trị của nhiều công ty khác;

- Tư vấn quản trị chiến lược cho các công ty và tập đoàn như: HBG, Eurowindow, Samnec, Home Center, VGA, PPG;

Đã nhận được 3 giải thưởng danh giá của Samsung Electronics.


2. THE SAMSUNG WAY – Đế Chế Công Nghệ & Phương Thức Samsung

The Samsung Way - Đế Chế Công Nghệ Và Phương Thức Samsung

Những triết lý quản trị kinh doanh ấn tượng của chủ tịch Lee Kun Hee đã giúp đưa Samsung từ một kẻ theo đuôi nhanh nhạy lên vị trí dẫn đầu thị trường như thế nào? Bí quyết nào, phương thức sản xuất và quản trị kinh doanh nào đã thực sự tạo kỳ tích Samsung? Cuốn sách rất thú vị này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi lớn đó.


Đế Chế Công Nghệ & Phương Thức Samsung là kết quả nghiên cứu sau 10 năm đầy tâm huyết của hai nhà kinh tế học hàng đầu Hàn Quốc – Giáo sư Song Jae Yong và Giáo sư Lee Kyung Mook. Cuốn sách là lựa chọn hàng đầu đối với tất cả mọi người yêu quý sản phẩm của Samsung và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về một thương hiệu đang dần trở thành một biểu tượng văn hóa. Giới doanh nhân, các sinh viên chuyên ngành kinh tế, hay bất kỳ ai thích tìm hiểu về chiến lược và lý thuyết tổ chức đều có thể tìm thấy cho mình những giá trị quan trọng trong tác phẩm này.

Cuốn sách hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và đầy hấp dẫn về triết lý quản trị này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho mọi nhà quản trị doanh nghiệp... trong việc quản lý, dẫn dắt và thành công!


Thông qua cuốn sách, bạn đọc sẽ biết cách:

- Thúc đẩy quá trình ra quyết định và thực thi ở quy mô lớn;

- Tạo ra sự đồng bộ giữa các lĩnh vực kinh doanh đa dạng hóa đồng thời luôn giữ vị thế cạnh tranh;

- Pha trộn hài hòa giữa phong cách quản trị phương Đông và phương Tây;

- Để từ đó biết cách đạt được cả quy mô kinh tế lẫn tốc độ trong kỷ nguyên siêu cạnh tranh này.


3. LEE KUN HEE: Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung


“Hãy thay đổi tất cả, trừ vợ và con bạn!” - Chủ tịch Lee Kun Hee

Lee Kun Hee - Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung

Năm 1987, chủ tịch sáng lập Samsung qua đời, hai tuần sau đó Lee Kun Hee, con trai thứ ba của ông tiếp quản đế chế Samsung. Mặc dù đã là một trong những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, nhưng các sản phẩm của Samsung khi ấy hầu như chỉ được tiêu thụ trong nước, vì bị “lép vế” khi xuất khẩu ra những thị trường khó tính hơn như Châu Âu, Mỹ bởi chất lượng thấp dù giá thành rẻ mạt.


Đứng trước tình trạng trì trệ của tập đoàn, Lee Kun Hee đã thực hiện một loạt những cải cách thay đổi. Cuốn sách này sẽ cho bạn biết những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của Chủ tịch Lee đã từng bước đưa Samsung đến vị trí ngày hôm nay như thế nào. Bên cạnh đó là tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo và phần nào độc đoán của Lee Kun Hee.


Lee Kun Hee đã từng quyết định bắt đầu chiến dịch thay đổi cách thức làm việc của Samsung bằng việc... không đến công ty. Ông làm việc tại nhà ở ngoại ô Seoul, kiên quyết không nghe điện thoại và tiếp khách. Lee Kun Hee muốn buộc các quản lý cấp dưới của mình phải tự ra quyết định và chịu trách nhiệm trước các quyết định đó. Ông cũng nổi tiếng với câu nói: “Các anh hãy thay đổi tất cả trừ vợ và con.” trong “Tuyên ngôn Frankfurt” năm 1993, khi quyết tâm thay đổi phong cách điều hành, làm việc và kinh doanh của Samsung.


Những điều mà Lee Kun Hee đã làm không chỉ thể hiện một ý chí mạnh mẽ điển hình cho tinh thần Hàn Quốc mà hơn thế, nó đã vượt xa tầm nhìn của những người cùng thời. Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những người đang và sẽ làm chủ một doanh nghiệp có thể vững tin hơn trong những quyết định khác biệt của mình.


Với các bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam, sau khi đọc cuốn sách này sẽ hiểu được rằng, đằng sau những thành công rực rỡ, đằng sau làn sóng văn hóa Hàn Quốc mạnh mẽ hiện nay là cả một khối quyết tâm hừng hực, kiên cường.


HÃY ĐỌC VÀ CẢM NHẬN NHỮNG BÀI HỌC ĐỂ ĐỜI TRONG 3 QUYỂN SÁCH NÀY ĐỂ RÚT RA CHO MÌNH NHỮNG KINH NGHIỆM QUÝ GIÁ!
32 lượt xem
Mua Ngay Tại Đây!
 

Blog - Nhà Sách Nửa Giá

​Nhà Sách Nửa Giá - Blog không chỉ là điểm đến lý tưởng cho độc giả vẫn còn băn khoăn đang kiếm những đầu sách hay. Blog này sẽ đưa ra góc nhìn khách quan nhất về cuốn sách bạn đã hoặc đang quan tâm đến. 

Với sự đa dạng về đầu sách về kinh tế, quản trị và sách khoa học từ Alphabooks, ETS, Omega+, Sống, Gamma... chúng tôi hi vọng bạn có góc nhìn chuẩn xác nhất khi mua hàng.

Xem review theo tag

Blog Review Mới Nhất

252/18D Phan Anh, P Hiệp Tân, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • Pinterest

THEO DÕI NHÀ SÁCH NỬA GIÁ NGAY TẠI ĐÂY

CHÍNH SÁCH & ĐIỀU KHOẢN

DANH MỤC SÁCH

LỐI TẮT

© Bản Quyền Thuộc Về Nhà Sách Nửa Giá từ 2020